Mỗi ngày tiểu sinh lưu lượng lại thay đổi thiết lập tính cách – 11

Chương 11:

Có điều chỉ là nhanh chóng nhìn lướt qua thôi sau đó lại nhìn về phía bếp.

Nhanh tới mức Nguyễn Chỉ tưởng rằng mình nhìn nhầm rồi.

Trên bình luận dường như sắp phát điên.

“Ha ha ha, đúng là đùa với lửa.”

“Cho nên ánh mắt của Đô Đô nhìn về phía nào đấy? Ha ha ha!”

“Nội tâm Nguyễn Nguyễn: Bao giờ mới tiết hỏa, bao giờ mới ăn cơm [Doge].”

Nhưng cũng chính vào lúc này, Đỗ Thương Sinh đột nhiên múc một chậu nước ở hồ nước bên cạnh. Nguyễn Chỉ còn chưa kịp hiểu ảnh đế Đỗ định làm gì đã thấy anh vung tay lên, hất cả chậu nước về phía bếp.

Bếp đang cháy lập tức bị đập tắt.

Nguyễn Chỉ: “…”

Mọi người:

“Ha ha ha đậu má!”

“Bếp: Không chơi nổi? Có phải là không chơi nổi không?”

Quay phim thực sự bó tay, ống kính máy quay rung lên.

Cũng may là trong nhà ảnh đế Đỗ còn một gian bếp khác, có điều…

Hai người tới cửa phòng bếp, đối mặt với Nguyễn Chỉ chính là chiếc bếp được xây từ đá, là một chiếc bếp thực sự, ngay cả chỗ đánh lửa cũng đều theo phong cách cổ xưa…là kiểu bếp nhóm lửa.

Nguyễn Chỉ suýt chút nữa đã không thở nổi.

Đây là ý gì, bảo cậu dùng loại công cụ này nấu cơm sao?

Cậu quay đầu nhìn Đỗ Thương Sinh, ảnh đế nhìn cậu với vẻ mặt chân thành. Anh chỉ vào cái bếp nhóm lửa ở phía trước: “Cái này cũng dễ đánh lửa thôi, bật lửa ở trên bếp, nhưng mà cần phải chẻ củi, tôi có thể giúp cậu được.”

Nguyễn Chỉ sững người: “Em nói gì cơ?”

Bình luận: “Chị em, chuẩn bị cười nào.”

Đỗ Thương Sinh chớp mắt, “Tôi có thể…”

Nguyễn Chỉ nhíu mày ngắt lời anh, “Tôi nói câu phía trước.”

Ảnh đế Đỗ ngoan ngoãn nói: “Nhưng mà phải chẻ củi.”

Bình luận:

“Tôi đậu má a ha ha ha để tôi đi chết đi.”

“Chẻ củi, không ngờ còn phải chẻ củi ha ha ha.”

“Nguyễn Nguyễn: Thật phiền lòng.”

Nguyễn Chỉ quyết định.

Từ bỏ việc nấu cơm, cùng ảnh đế đặt đồ ăn ngoài.

Nhưng ý tưởng của cậu vừa xuất hiện, hệ thống OOC lập tức gõ chiêng nhắc nhở: “Này này này, bá đạo tổng tài sẽ không nói lời không giữ lời.”

Nguyễn Chỉ hỏi ngược lại: “Vậy bá đạo tổng tài sẽ bổ củi sao?”

Lời hệ thống định nói ra tức khắc nghẹn lại, phát ra âm thanh thì thào.

Nguyễn Chỉ nghe ngứa ngáy cả tai: “Đằng ấy phát ra âm thanh gì vậy?”

Hệ thống: “Ta đang suy nghĩ nên chọn cái nào. A: Bổ củi. B: Đặt đồ ăn ngoài.”

Nguyễn Chỉ quay đầu lại nhìn cái bếp đằng trước, giả vờ như suy nghĩ lời Đỗ Thương Sinh nói, lén lút kéo dài thời gian cho hệ thống.

Năm giây sau…

Nguyễn Chỉ: “Đằng ấy lựa chọn được chưa?”

Hệ thống OOC:

Hệ thống OOC: “Ta vừa mới đưa ra sự lựa chọn rồi mà. Ta cũng nói luôn với cậu rồi ấy.”

Nguyễn Chỉ ngơ ngác: “Nói lúc nào chứ?” Sao cậu không nghe thấy nhỉ.

Hệ thống: “Ha ha ha, thượng đế nói với ta, vấn đề này không thể giải quyết được.”

Nguyễn Chỉ: “…”

Hệ thống: “Nhưng lỡ như cậu làm sai bị hệ thống đánh giá trừ điểm, vậy thì thời gian diễn bá tổng của cậu sẽ tiếp tục kéo dài.”

Nguyễn Chỉ bị hai từ “kéo dài” dọa sợ.

Cậu lập tức nhìn về phía Đỗ Thương Sinh nãy giờ vẫn đứng bên cạnh đợi cậu nói chuyện, giọng điệu vô cùng quyết đoán: “Em dọn dẹp đi, tôi nấu cơm.”

Đỗ Thương Sinh có vẻ như không khó khăn gì, anh gật đầu, xoay người đi dọn dẹp nhà cửa.

Ánh mắt Nguyễn Chỉ đảo qua phòng bếp… nên nói là phòng chứa củi mới đúng, rồi cuối cùng nhìn về đống gỗ bên cạnh.

Bên cạnh đống gỗ còn có một cọc gỗ chuyên dùng để bổ củi, trên đó còn cắm một con dao.

Fan Nguyễn Chỉ đã cười lăn cười bò trên sóng trực tiếp.

“Phấn đấu cực khổ mấy chục năm, cuối cùng biến mất chỉ sau một đêm. Ha ha ha.”

“Trời ạ, đau lòng Nguyễn Nguyễn QuQ.”

Trong tổng số fan của chương trình thì fan của Nguyễn Chỉ là nhiều nhất. Sau khi fan ảnh chụp màn hình cậu chẻ củi trên “Chiến Dịch Tình Yêu” được tung lên Weibo, ngay lập tức được đủ loại tài khoản weibo và fan share đi khắp nơi, nháy mắt lên hotsearch mới.

Lượt follow phía màn hình của Nguyễn Chỉ đột phá bốn mươi triệu, trở thành phân màn hình có lượng follow cao nhất kể từ khi chương trình Chiến Dịch Tình Yêu phát sóng.

Tất cả đều tới xem tiểu sinh lưu lượng chẻ củi.

Mà lúc này đây, thành viên hai nhóm còn lại đã thu dọn xong phòng ở của mình.

Nữ minh tinh Lưu Phi Vũ và nam minh tinh võ thuật nhanh nhất, không chỉ thu dọn xong phòng mà còn ăn xong cả cơm tối.

Quay phim phụ trách quay hai người dựa theo chỉ thị mà đạo diễn đưa ra lúc trước, bắt đầu phỏng vấn đánh giá về thành viên hai nhóm còn lại.

Đây cũng là phần dự bị để phòng khi có một cặp đôi hoàn thành xong nhiệm vụ trước sẽ không có nội dung nào để quay nữa.

Lưu Phi Vũ 25 tuổi, các đường nét khuôn mặt mềm mại, ngọt ngào, đuôi mắt hơi rũ xuống, khuôn mặt bẩm sinh dịu dàng nhã nhặn khiến người ta thương yêu. Fan nam, fan nữ đều không thiếu.

Nguyễn Chỉ là thái tử thuộc Công ty RZ, lại là tiểu sinh lưu lượng đang nổi, đương nhiên Lưu Phi Vũ đều nói những lời hay về cậu, toàn là những câu nói khiến người nghe cũng cảm thấy mềm lòng. Còn đánh giá về ảnh đế Đỗ thì khỏi phải nói, cũng đều là những lời tốt đẹp.

Nhưng Thường Kiến 37 tuổi, dáng vẻ anh tuấn, tính tình thẳng thắn, còn đang ở trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp sẽ khác. Từ khi dùng thân phận ngôi sao võ thuật nhí ra mắt tới nay, Thường Kiến đã khuấy động những bộ phim điện ảnh võ thuật, hơn nữa phần diễn xuất cũng rất nặng nề. Tuy rằng phong cách quay phim điện ảnh hầu như đều là phim thuộc thể loại võ hiệp, nhưng địa vị trong giới điện ảnh cao hơn Lưu Phi Vũ rất nhiều. Hơn nữa tính cách thẳng thắn, lời nào cũng dám nói.

Khi anh ta nói tới Đỗ Thương Sinh, mỗi câu đều đánh giá rất cao, không ngớt lời khen ảnh đế Đỗ, người trẻ tuổi nhất hiện nay dành được ba giải ảnh đế. Nhưng vừa nhắc tới Nguyễn Chỉ, anh ta không nhịn được nhíu mày.

Thường Kiến: “Nguyễn Chỉ là một đứa trẻ nhìn rất không tệ, nhưng mà…có một căn bệnh thông thường mà rất nhiều nam minh tinh đều mắc phải.”

Quay phim lập tức quay thẳng về phía Thường Kiến, đợi anh ta nói tiếp.

Thường Kiến mở miệng nói: “Chính là nhìn quá ẻo lả, không có chút khí chất đàn ông nào. Có điều bây giờ rất nhiều fan nữ lại thích như vậy, dù sao bây giờ cũng đã không còn mấy người thích loại hình rắn rỏi như tôi nữa rồi.”

Thường Kiến làm diễn viên nhiều năm, đương nhiên cũng có không ít fan trung thành. Nghe xong câu cuối cùng của anh ta, mọi người đều an ủi.

“Có mà, có mà, em thích anh nhất!”

“Người đàn ông cứng rắn là tuyệt nhất! Dù sao tôi cũng chướng mắt cái đám tiểu thịt tuơi giống y như đàn bà.”

Cũng có fan Nguyễn Chỉ thích xem phía màn hình tổng, đúng lúc này màn hình tổng lại quay tới đoạn nói chuyện của Thường Kiến, fan Nguyễn Chỉ lập tức bùng nổ.

“Ai cũng có thẩm mỹ cá nhân được không? Ồ, anh tứ chi phát triển nên không thích mấy tiểu thịt tươi thông minh hả? Tiểu thịt tươi chọc vào anh chắc.”

“Anh không thích Nguyễn Nguyễn thì có người khác thích, hơn nữa tuy Nguyễn Nguyễn của chúng tôi gầy, nhưng hoàn toàn không ẻo lả, không hiểu được thì đừng nói bừa.”

Có người bắt đầu bênh Thường Kiến, nói rằng bây giờ có một số sao nam còn ẻo lả hơn sao nữ. Nhưng cũng có người bắt đầu không thể nhìn được nữa. Gu thẩm mỹ của mỗi người khác nhau, nếu như tiểu thịt tươi nhà người ta có thể hot, chứng minh rằng người ta có thứ mà mọi người thích, sao cứ phải đề cao một bên rồi hạ thấp một bên, hai bên cùng tồn tại có phải tốt không?

Thường Kiến không nhìn thấy những bình luận trên sóng trực tiếp, nhưng vẫn xua tay với ống kính theo bản năng sinh tồn của mình: “Tôi không nói nhân phẩm Nguyễn Chỉ không tốt, tôi chỉ nói nhìn cậu ấy quá yếu ớt. Còn nữa, thẩm mỹ của hiện tại đã thay đổi rất nhiều so với mấy năm trước rồi.”

Nhưng fan của Nguyễn Chỉ vẫn cảm thấy sự quái gở trong lời nói của Thường Kiến, cộng thêm fan của anh ta liên tục hạ thấp Nguyễn Chỉ, có fan đã không nhịn được mà xông thẳng vào phía bên màn hình của Lưu Phi Vũ và Thường Kiến, bình luận như điên.

“Không vừa mắt Nguyễn Chỉ thì nhịn đi, có cả đống người thích em ấy.”

“Ẻo lả cái đầu mày!”

Lúc này fan của Thường Kiến và Nguyễn Chỉ cãi nhau ồn ào cả lên.

Có một số fan Nguyễn Chỉ bình tĩnh hơn cũng nhìn thấy, vội vàng ngăn cản.

“Kẹo Mềm đừng nói nữa, đừng rước anti.”

“Ai nói Nguyễn Nguyễn nhà chúng tôi ẻo lả có thể tới xem màn hình phía Nguyễn Nguyễn. Xem rồi thì mọi người sẽ biết là Nguyễn Nguyễn nhà chúng tôi không hề ẻo lả, cảm ơn.”

Nhưng một khi người ta cãi nhau thì dễ bốc lửa lên tận đầu, rất nhiều những lời nói nặng nề không muốn nói đều phun cả ra. Fan Thường Kiến đã tăng cấp thành công kích cá nhân, bắt đầu điên cuồng nhằm vào fan Nguyễn Chỉ. Thậm chí còn kéo nhau tới phía màn hình Nguyễn Chỉ và Đỗ Thương Sinh để chửi bới.

Nguyễn Chỉ còn không biết trên sóng trực tiếp đang cãi nhau túi bụi.

Cậu đã chẻ được một nửa số củi rồi, tuy rằng nhà của Đỗ Thương Sinh rất mát, nhưng vẫn mệt mỏi chảy mồ hôi. Nguyễn Chỉ mặc một chiếc áo ngắn tay ở bên trong, nhưng bên ngoài còn một chiếc áo mỏng chống nắng ở bên ngoài, dù sao cũng sắp tối, cũng không phải sợ nắng nữa, cậu vén vạt áo lên định cởi nó ra. Nhưng dây rút của áo lại mắc vào áo ngắn tay, khi vén chiếc áo ngoài lên, áo ngắn tay bên trong cũng bị kéo lên, để lộ ra vùng bụng.

Da của Nguyễn Chỉ rất trắng, khung xương nhỏ gầy, tuy rằng không ẻo lả, nhưng cũng không phải thuộc dạng thân hình vạm vỡ. Khi phần eo lộ ra, những khán giả trước màn hình đều có thể nhìn thấy rõ ràng đường cong xinh đẹp, cơ bụng và thắt lưng thon gầy. Làn da của đàn ông không mềm mại như của nữ, nhưng lại rất căng chặt. Ngọn đèn ấm áp trên trần nhà rọi ánh sáng trắng lên người Nguyễn Chỉ, khiến cho phần cơ thể lộ ra vô cùng gợi cảm.

Fan Thường Kiến vừa tới định chửi bới nháy mắt nghẹn lại. Bàn tay đang gõ chữ cũng cứng đơ.

Những fan Nguyễn Chỉ nãy giờ vẫn theo dõi màn hình này bình luận kín cả màn hình.

“Chụp màn hình, ngây ngốc.”

“A a a a a eo gầy quá, cơ bụng cũng đẹp nữa!”

“Không thể nói gì, điên cuồng liếm màn hình mlem mlem.”

Đám fan Thường Kiến lúc này mới phản ứng lại, giơ tay vạch trên màn hình, nhưng không phải để bình luận mà là để tắt những bình luận chạy che mất cơ bụng của Nguyễn Chỉ.

“Khụ khụ, gì nhỉ, tôi thu lại mấy lời nói Nguyễn Chỉ ẻo lả, cơ bụng quả thật tăng điểm cho đàn ông.”

“Chị em này, hình như…hình như đúng là không ẻo lả.”

Nguyễn Chỉ không biết động tác cởi áo ngắn ngủi mấy giây của mình cũng có thể nhận được nhiều bình luận tới vậy. Càng không biết bản thân lại vô tình thu hút fan trung thành của người khác. Cậu đã kéo áo ngoài lên đỉnh đầu, hoàn toàn không nhìn được xung quanh. Áo ngắn tay ở bên trong cũng bị kéo lên trên bụng, còn hơi hướng lên trên.

Quay phim hiển nhiên biết bây giờ khán giả muốn xem gì, di chuyển ống kính từ từ hướng lại gần.

Bình luận trên màn hình càng rơi vào trạng thái điên cuồng.

Fan của Thường Kiến thích những người đàn ông rắn rỏi, cũng không thể chống lại được đường cong cơ thể xinh đẹp của thiếu niên. Nguyễn Chỉ không chỉ có cơ bụng, khi giơ tay lên còn nhìn thấy xương hồ điệp tinh xảo, cánh tay với cơ thịt đều đặn, tràn ngập cảm giác mê hoặc đặc biệt của nam giới. Bọn họ nhìn thấy Nguyễn Chỉ trên màn ảnh, mấy câu nói vừa mới chuẩn bị để mắng chửi giờ đây lại không thể nói nên lời.

Thậm chí còn có người vừa vào trận đã bán đứng quân mình, liếm màn hình theo fan Nguyễn Chỉ.

Fan Nguyễn Chỉ cộng thêm fan Thường Kiến điên cuồng liếm màn hình, bình luận phủ một màu trắng cả màn hình phát sóng trực tiếp.

Vương Xuyên phía sau màn hình vuốt cằm cảm khái với phó đạo diễn của mình: “Quả nhiên đây là thời đại của nam sắc.”

Phó đạo diễn gật đầu vô cùng tán đồng.

Nhưng ông chưa kịp nói tiếp, màn hình trực tiếp tối sầm lại.

Khán giả:

“??? A a a gì thế này!”

“Lúc quan trọng thế này sao có thể đen màn hình chứ, trời đậu!”

“Phòng phát trực tiếp rác rưởi này!!! Đang phát trực tiếp mà, bỏ lỡ rồi là không xem được nữa đâu đó!”

Đỗ Thương Sinh đứng sau ống kính, xanh cả mặt, khí thế kiên quyết bao trùm cả người anh, cánh tay trái đang che trên ống kính camera.

Quay phim bị chặn camera còn chưa kịp phản ứng, vừa mới ngẩng đầu đã chạm phải ánh mắt lạnh lùng âm trầm, lập tức như bị người ta bóp chặt cổ, không nói được lời nào.

Ảnh đế ban nãy còn ôn hòa nhã nhặn, bây giờ trên người lại tràn đầy hơi thở lạnh lẽo. Đôi mắt nhìn chằm chằm Nguyễn Chỉ đã cởi áo ngoài ra, môi mím chặt, trong ánh mắt đen kịt ẩn chứa gió rét lạnh lùng.

Ánh mắt Đỗ Thương Sinh lướt qua vùng bụng trắng nõn của Nguyễn Chỉ, ngón trỏ và ngón giữa bàn tay buông bên người khẽ cọ vào nhau, nhíu mày không nói một lời.

Nguyễn Chỉ cởi xong áo, quay đầu lại nhìn thấy Đỗ Thương Sinh đang tươi cười dịu dàng nhìn mình.

Cậu giật mình.

Ánh mắt ảnh đế Đỗ khiến cho người ta có cảm giác như không rét mà run.

Nguyễn Chỉ cảm thấy bản thân nghĩ nhiều, vội vàng hỏi hệ thống: “Tiểu 0 này, sao ảnh đế lại tới đây vậy?”

Hệ thống vẫn luôn trả lời rất nhanh nhưng giờ đây không biết sao lại ngượng ngịu: “Ừm, người ta dọn dẹp xong rồi, nên mới qua đây hỗ trợ cậu đó mà.”

Nguyễn Chỉ nghĩ cũng phải: “Vậy anh ấy đến lúc nào thế?”

Hệ thống nhớ tới ánh mắt ban nãy của ảnh đế, khẽ ho hai tiếng: “Chính là khi cậu cởi…cậu thay áo.”

Nguyễn Chỉ nháy mắt đỏ bừng mặt, cũng may cậu đứng bên cạnh ngọn đèn, có lẽ Đỗ Thương Sinh sẽ không nhìn thấy rõ cậu đỏ mặt, “Tôi bị thấy hết rồi hả?!”

Hệ thống nghe thấy lời này của cậu lập tức không vui vẻ: “Nhìn thấy cái bụng thì làm sao chứ! Cho dù là cậu cởi sạch, cũng phải là mèo hoang nhỏ đỏ mặt! Xin hãy giữ vững không khí bá đạo tổng tài xung quanh cậu!”

Nguyễn Chỉ cảm thấy hệ thống nói rất đúng.

Cậu nhìn thấy ảnh đế từ từ bước tới, khẽ mở miệng với cậu, ngập ngừng muốn nói lại thôi: “Ban nãy cậu cởi áo…” Nên vào trong phòng mà thay.

Nhưng đáng tiếc ảnh đế còn chưa nói ra miệng đã bị Nguyễn Chỉ ngắt lời. Cuối cùng khán giả đã nhìn được màn hình không bị che chắn, phát hiện không biết ảnh đế đã đứng giữa máy quay và Nguyễn Chỉ từ khi nào, vừa vặn che kín tiểu sinh lưu lượng thấp hơn mình một cái đầu.

Fan nhao nhao đòi quay phim đổi góc độ quay sang bên cạnh, nhưng ngay sau đó lại nghe thấy âm thanh thiếu niên còn chưa bớt trẻ con đặc biệt của lưu lượng Nguyễn vang lên…

“Em nhìn như vậy đã vừa lòng chưa?”

Khán giả còn chưa đợi được câu trả lời của ảnh đế, đã nghe thấy Nguyễn Chỉ nói tiếp một câu:

“Tôi đã đủ để thỏa mãn em chưa? Hửm?”

Fan Thường Kiến lúc trước chưa từng theo dõi màn hình phía hai người: “Má, chuyện quái gì thế kia?”

Fan Nguyễn Chỉ: “???”

 

4 thoughts on “Mỗi ngày tiểu sinh lưu lượng lại thay đổi thiết lập tính cách – 11

 1. DoanhDoanh

  🔅Nhưng ý ưởng của cậu vừa xuất hiện —> ý tưởng
  🔅“Ẻo là cái đầu mày!” —> Ẻo lả
  —————
  Haaaa, Nguyễn Tiểu Chỉ cứ thích hỏi khó ảnh đế Đỗ, để xem ảnh đế trả lời làm sao :))))))

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s