Mỗi ngày tiểu sinh lưu lượng lại thay đổi thiết lập tính cách – 6

Chương 6:

Tai Đỗ Thương Sinh khẽ giật giật, ửng lên màu đỏ nhạt.

Vương Mỹ Cầm liếc nhìn phía dưới hai người, trong mắt không giấu được vẻ tò mò.

Lẽ nào Đỗ Thương Sinh thực sự là người nằm dưới?

Hơn nữa còn có thể gọi ảnh đế thâm sâu là “mèo hoang nhỏ”, Vương Mỹ Cầm bỗng dưng cảm thấy Nguyễn Chỉ chính là nam minh tinh có khí phách nhất mà cô từng gặp.

Lúc này vị “nam minh tinh có khí phách” kia cũng đọc xong câu thoại cuối cùng. Cậu mỉm cười ra vẻ thể hiện tài năng của mình nhưng trong lòng lại điên cuồng rỉ máu, thầm trả lời Vương Mỹ Cầm: Đều do hệ thống cho lời thoại hay.

Nhưng hình tượng của cậu trong tim ảnh đế đã hoàn toàn tiêu rồi!

Nguyễn Chỉ nhìn lời thoại của hệ thống kết thúc, lập tức rút cánh tay trên người ảnh đế về, hoàn toàn không dám ngẩng đầu nhìn đối phương.

Trên màn hình phát trực tiếp chạy những bình luận cười như điên.

“Đậu, ba ngày không xuống giường được ha ha ha, Vương mỹ nhân tìm được đối thủ rồi! Cô ấy thả thính nhiều tiểu thịt tươi như vậy, lần đầu tiên có người đáp được lời thoại của cô ấy. Ha ha ha.”

“Nguyễn Nguyễn giỏi quá, nhưng mà… rốt cuộc tại sao em lại biến thành thế này, Nguyễn Nguyễn ngốc ngốc đáng yêu của tôi đâu rồi??!”

“Đã không còn Nguyễn ngốc nữa rồi, bây giờ chính là người đàn ông uy mãnh, không phải là bá tổng uy mãnh, a ha ha ha sặc.”

“Nhìn khuôn mặt anh Tân Vũ kìa: Tôi là ai? Tôi đang ở đâu? Tôi khó quá đi à. Ha ha ha cười chết tôi rồi.”

Ánh mắt của tất cả khán giả đều tập trung vào biểu cảm của ba người.

Nhưng chỉ có fan only của Đỗ Thương Sinh là không vui:

“Đừng chạm vào Đô Đô nhà chúng tôi nữa được không!”

“Nguyễn Chỉ xấu xí đừng có sờ mó chứ???”

Những người này ban nãy cũng đâm chọc, nhưng ban đầu fan của Nguyễn Chỉ không nói gì. Khi những người này càng ngày càng chửi quá quắt, fan Nguyễn Chỉ cuối cùng cũng không chịu nổi nữa rồi, bắt đầu cãi cọ với bọn họ.

Hiện trường lập tức lộn xộn.

Đúng vào lúc này, đột nhiên có người yếu ớt đặt ra một vấn đề: “Có ai phát hiện ra hình như ảnh đế đỏ mặt không…”

Những fan đang giao chiến lập tức dí sát vào màn hình. Nhìn thấy khi Nguyễn Chỉ rút tay khỏi Đỗ Thương Sinh, anh chớp mắt rất nhanh, đầu tai khẽ giật giật, hơi ửng đỏ. Phần ửng đỏ kia lan từ tai xuống mặt, ngay cả phần đuôi mắt phượng ngủ hơi nhếch lên cũng lấp lánh ánh sáng. Khuôn mặt lạnh lùng kia cũng đẹp hơn mấy phần.

Ảnh đế Đỗ cho dù đối mặt với tình huống gì cũng đều thành thạo nhưng bây giờ lại đỏ mặt.

Đây chính là khuôn mặt đẹp trai mà Đỗ Thương Sinh, người ảnh đế gần như lúc nào cũng nho nhã lễ phép tới mức nghiêm khắc chưa bao giờ để lộ ra với fan và truyền thông.

Điều này khiến cho fan only của Đỗ Thương Sinh ban nãy gây sự cũng im lặng.

Bình luận im lặng được chừng bốn năm giây, fan lý trí của Đỗ Thương Sinh vẫn luôn quan sát cũng không nhịn được nữa.

“Lén lút liếm màn hình.”

“Liếm màn hình +1, ha ha, tuy rằng… trong lòng thấy có chút biết ơn.”

“Xếp hàng nào chị em, Đô Đô đỏ mặt đẹp trai quá. Tôi có thể! Gào thét! Cảm ơn Nguyễn Nguyễn!!!”

Thậm chí có những fan only Đỗ Thương Sinh ban nãy còn chửi bới cũng chủ động thay đổi.

“Khụ khụ, cái gì nhỉ, lặng lẽ +1.”

“Có lẽ là do Nguyễn Nguyễn rất thích Đô Đô, là một fan của Đô Đô, tôi tỏ ý cũng có thể hiểu được.”

“+1+1.”

Hai trợ lý vẫn luôn đi theo An Nhã, nhìn thấy fan của Đỗ Thương Sinh trên nền tảng phát sóng đột ngột thay đổi thái độ cũng phải trợn tròn mắt, “Chị An Nhã, bọn họ có thể thay đổi nhanh đến vậy sao?”

Vẻ mặt An Nhã phức tạp: “Có lẽ đây chính là đam mê cái đẹp…”

Tổ đạo diễn bên này đã chọn xong ảnh chụp thích hợp, đạo diễn Vương Xuyên ra hiệu cho MC, ý bảo có thể tiếp tục quay rồi.

Mọi người lập tức quay lại vị trí ban đầu của mình.

Hai người đứng cạnh nhau.

Đỗ Thương Sinh đứng ở bên phải Nguyễn Chỉ, lặng lẽ liếc mắt nhìn Nguyễn Chỉ đang cứng đơ cả mặt ra, khóe miệng anh cong lên nụ cười mỉm.

Nguyễn Chỉ không nhìn được biểu cảm của ảnh đế Đỗ, cậu chỉ có thể cảm nhận được mùi hương lạnh lẽo khó mà lờ đi trên người đối phương, mùi hương ấy đang khuấy loạn không khí xung quanh cậu.

Giống như mỗi hơi thở của cậu đều mang theo mùi hương trên cơ thể đối phương.

Tuy rằng trên mặt không có cảm xúc gì, nhưng mặt cậu càng ngày càng đỏ.

Fan của Nguyễn Chỉ nhìn khuôn mặt của cậu, ngay cả ánh sáng từ ống kính cũng không che được đám mây đỏ kia, đột nhiên cảm thấy mình ngửi ra được gì đó.

“Tôi hiểu rồi! Nguyễn Nguyễn nói thật đấy, ảnh đế Đỗ chính là thần tượng của cậu ấy, cho nên ban nãy bị Vương mỹ nhân đùa giỡn, cậu ấy mới cho là thật. Còn tưởng rằng ảnh đế với ảnh hậu có gì đó với nhau, kết quả nói chuyện không dùng tới não mới nói được mấy lời ngu ngốc tới vậy ha ha ha.”

“Tôi cũng cảm thấy như vậy, hơn nữa khẳng định là mấy ngày trước đã xem bộ phim bá tổng nên bây giờ trong đầu mới toàn mấy lời thoại ngu ngốc ha ha ha.”

Kẹo Mềm bắt đầu mỗi người một câu bàn luận hăng say.

Nếu như Nguyễn Chỉ có thể nhìn thấy lời của fan, nhất định cậu sẽ cảm động tới mức ướt cả mắt.

Fan của cậu đều rất tốt, đều biết tự bào chữa cho mình một cách logic.

Hôm nay là ngày phát sóng đầu tiên của Chiến Dịch Tình Yêu, dựa theo kế hoạch ban đầu của chương trình, trong ba tháng ghi hình mỗi cặp đôi phải ở lại nhà của một trong hai người. Trong đó thứ hai, tư, sáu hàng tuần là thời gian hoàn thành nhiệm vụ do tổ chương trình đặt ra. Thứ ba, năm, bảy là thời gian nghỉ ngơi của mọi người.

Hôm nay là ngày 9 tháng 5, cũng là thứ hai, vừa khéo là thời gian phát nhiệm vụ đầu tiên. Suy nghĩ tới việc ba đôi có mặt ở đây đều là “người mới”, cũng chỉ ghép đôi chưa được hai tiếng đồng hồ, tổ chương trình cũng muốn để cho hai bên khách mời được nhiều thời gian tiếp xúc với nhau hơn, cho nên nhiệm vụ ngày hôm nay chính là…

Để mọi người chọn chỗ ở, đồng thời cùng với một nửa còn lại sắp xếp căn phòng cho hai người ở trong ba tháng tới.

Lựa chọn chỗ ở cũng không hề khó, bình thường tổ hợp sao nam nữ đều lựa chọn bảo vệ sự riêng tư cho bên nữ, cùng cảm giác thú vị khi lựa chọn chỗ ở của con trai cho nên đều lựa chọn nhà phía nam.

Vì thế ngôi sao võ thuật Thường Kiến và diễn viên Lưu Phi Vũ lựa chọn ở nhà Thường Kiến, ca sĩ Mạnh Tân Vũ và ảnh hậu Vương Mỹ Cầm lựa chọn nhà của Mạnh Tân Vũ.

Nhưng tới chỗ Nguyễn Chỉ và Đỗ Thương Sinh, suy nghĩ vấn đề này lại thấy phức tạp.

Tuy rằng bây giờ nam nam, nữ nữ đều có thể hợp thành một cặp, nhưng hai người là cặp đôi nam nam đầu tiên trong lịch sử của Chiến Dịch Tình Yêu, hơn nữa một người nghe đồn là có gia thế quân đội, một người là con trai cưng của công ty giải trí RZ hàng đầu trong nước, không biết là gia thế nhà ai trội hơn, lựa chọn nhà ai cũng phải suy xét.

Kỳ thực tổ đạo diễn thiên hướng về phía nhà Nguyễn Chỉ hơn.

Dù sao nghe bối cảnh gia đình của Nguyễn Chỉ, bọn họ cảm thấy có lẽ sẽ moi móc được rất nhiều tin tức trong giới giải trí, những khán giả xem chương trình cũng thích điểm này.

Nhưng đạo diễn Vương Xuyên còn chưa đưa ra đề nghị, Đỗ Thương Sinh đã ra hiệu với MC: “Ở nhà tôi.”

Giọng điệu như không thể thương lượng.

MC nhìn thấy đạo diễn ra hiệu, quay lưng về ống kính nháy mắt với Nguyễn Chỉ.

Sau đó.

Nhận được cái nháy mắt trả lời của Nguyễn Chỉ.

MC và đạo diễn: “…”

Nguyễn Chỉ hoàn toàn không hiểu ý của đạo diễn.

Hơn nữa cậu cũng không quân tâm tới việc ở đâu, chẳng qua chỉ là một chỗ ngủ, ở đâu cũng được.

Vì thế cậu dứt khoát gật đầu, không có ý kiến gì khác.

Nguyễn Chỉ cũng gật đầu rồi, không thể thay đổi nữa, chỗ ở của hai người được quyết định ngay như thế.

Đỗ Thương Sinh cúi đầu nhìn Nguyễn Chỉ ở phía trước, nụ cười bên môi càng sâu hơn.

Fan Đỗ Thương Sinh A: “Xong rồi, vẻ mặt cưng chiều của Đô Đô nhà chúng ta là thế nào đây?”

Fan Đỗ Thương Sinh B: “Tôi cũng vậy, Đô Đô cười lên ấm áp quá, hoàn toàn không giống như nụ cười giả vờ thường ngày, hu hu hu.”

Fan Nguyễn Chỉ A: “Là tôi nhận lầm sao? Tại sao tôi cảm thấy ảnh đế và Nguyễn Nguyễn giống như người chú ấm áp dẫn theo đứa nhỏ ngốc…”

Fan Nguyễn Chỉ B: “Em gái bên trên ngậm miệng đi! Ha ha ha ha đầu tôi đâu rồi???”

Ba nhóm đã quyết định nhà ở xong, chương trình sắp xếp xe đưa bọn họ đi thẳng về chỗ ở để bắt đầu nhiệm vụ đầu tiên – Cùng nhau dọn dẹp căn phòng sẽ ở chung trong ba tháng tới.

Tất cả người đại diện, trợ lý và lái xe lập tức hành động, mang theo hành lý của các nghệ sĩ nhà mình chuẩn bị lên xe.

Nguyễn Chỉ đang định đi tìm An Nhã, nhưng nghĩ lại thấy mình vừa phá vỡ kế hoạch sao tác với Lưu Phi Vũ, lập tức dự cảm được sau khi mình bước lên xe sẽ phải đối diện với cảnh tượng khổ cực như thế nào, bàn chân mới đi được một bước lập tức rút lại, đứng im tại chỗ không nhúc nhích.

Đỗ Thương Sinh vẫn còn đứng tại chỗ, nhìn thấy cậu muốn đi lại dừng, anh khẽ híp mắt: “Sao thế?”

Đều là đàn ông, giọng nói của Nguyễn Chỉ còn tràn đầy vẻ non nớt của thiếu niên vừa mới trưởng thành. Nhưng giọng nói của Đỗ Thương Sinh là giọng trầm thấp gợi cảm khiến người ta như mềm nhũn ra, âm thanh rõ ràng lạnh lùng rơi vào tai Nguyễn Chỉ giống như bị mèo con liếm qua, làm cả người cậu run rẩy.

Nguyễn Chỉ vội vàng ho mấy tiếng, che giấu tâm lý dao động.

Hệ thống lập tức cảnh cáo: “Sắp OOC rồi, bá tổng sao có thể ho được chứ, bá tổng chỉ biết hừ! Hừ hừ hừ!”

Nguyễn chỉ: “…Đằng ấy là heo à.” Còn hừ hừ hừ.

Hệ thống phản bác lại mà không do dự lấy một giây, một người một hệ thống bắt đầu đấu võ mồm, ảnh đế Đỗ đứng bên cạnh chợt mở miệng: “Nguyễn Chỉ này, em có muốn ngồi chung xe với anh không?”

Giọng nói này…

Nguyễn Chỉ nghẹn ngay tại chỗ.

Câu nói “Nguyễn Chỉ có muốn ngồi xe với tôi không”, nghe giống như là “Bảo bối có muốn ngồi chung xe với anh không” vậy.

Bàn tay buông thõng bên người bất giác nắm chặt lại, cậu không khống chế được hai má đỏ bừng của mình. Giọng nói này… quả là một sai lầm.

Khán giả ngồi xem hai người tương tác với nhau, chép miệng bình luận.

“Tôi nhìn thấy Nguyễn lưu lượng đỏ mặt rồi!”

Fan Đỗ Thương Sinh: “Trước đây không có cảm giác gì, bây giờ lại bắt đầu thích Nguyễn Chỉ, phản ứng này chân thực quá, giống hệt một tôi khác.”

Hệ thống OOC trong đầu Nguyễn Chỉ lại bắt đầu gào thét như điên: “A a a a a giọng nói này a a a tôi chết đây!!! Anh ấy còn mời cậu ngồi cùng một xe, cậu mau đồng ý nhanh lên  a a a !”

“…” Nguyễn Chỉ đang định mở miệng trả lời, đột nhiên giữa không trung hiện lên chữ cái quen thuộc: “…Không phải đấy chứ.”

Cậu nhìn chằm chằm hàng chữ trên không trung mấy giây, ngẩng đầu nhìn ảnh đế Đỗ, cố gắng duy trì biểu cảm trên khuôn mặt mình: “Nếu không thì sao, em còn muốn ngồi chung xe với tên đàn ông nào khác chứ?”

Nguyễn Chỉ nói xong, cảm thấy nhiệt độ toàn thân đều tăng cao.

Cậu đã bị lời thoại này làm xấu hổ chết rồi.

Những khán giả đang xem phát trực tiếp cũng không chịu nổi nữa phì cười lớn.

Fan Nguyễn Chỉ: “Cưng à! Chị xin em hãy ngậm miệng lại đi!”

Nhưng ảnh đế không hổ là ảnh đế, Nguyễn Chỉ phát hiện Đỗ Thương Sinh hoàn toàn không cười, tiếp thu lời nói của cậu, giọng điệu vẫn lạnh lùng nhã nhặn: “Ừ, biết rồi.”

Nguyễn Chỉ: “…”

Đỗ Thương Sinh nói xong, còn tự nhiên kéo lấy tay Nguyễn Chỉ đi về phía chiếc xe màu đen đỗ bên cạnh.

Nguyễn Chỉ cảm thấy hai ánh mắt sáng rõ đang nhìn theo phía sau mình, cậu dè dặt quay đầu nhìn, quả nhiên chạm vào hai mắt trừng lớn của An Nhã. Cậu vội vàng dời tầm mắt, theo sát Đỗ Thương Sinh lên trên xe, ngồi song song ở hàng ghế sau.

Lái xe giúp hai người đóng cửa xe lại, Nguyễn Chỉ ngồi vững vàng trên ghế, cuối cùng cũng có thể thở dài một hơi.

Lên xe rồi, có thể ngủ một giấc.

Ngủ rồi thì có thể nghỉ ngơi một lát.

Nguyễn Lưu Lượng đầu óc tê dại thầm nghĩ.

Nhưng ngay sau đó, ảnh đế chợt cúi người ghé lại gần đây, bàn tay trái ấm áp từ từ vươn ra. Khoảng cách của hai người không vượt quá tám centimet, chiếc cằm mang đường nét hoàn mỹ ngay trước người cậu.

Nguyễn Chỉ mở to mắt nhìn khuôn mặt vô cùng gần của đối phương, nhìn sườn cổ lại gần cùng hầu kết gợi cảm, cậu cảm thấy chỉ cần hơi nhích lên trên thôi là có thể chạm vào da thịt ấm nóng của người phía trước.

Cậu vẫn còn đang ngây ngốc, hệ thống đột ngột gào lên một tiếng: “Có lời thoại rồi kìa!”

Có lẽ là trước đây nói nhiều lời thoại quá rồi, cậu còn chưa kịp nhìn rõ là gì, đầu vừa nhận được thông tin đã mở miệng: “Cầu xin tôi, tôi sẽ cho em.”

Bầu không khí trong xe thoáng cái trở nên mờ ám.

“…”, Sắc mặt ảnh đế Đỗ trở nên vô cùng phức tạp, anh mím môi nhìn chằm chằm Nguyễn Chỉ, do dự mãi, cuối cùng hạ thấp giọng khẽ nói: “Xin cậu đấy, thắt dây an toàn vào đi.”

Nguyễn Chỉ: “.”

5 thoughts on “Mỗi ngày tiểu sinh lưu lượng lại thay đổi thiết lập tính cách – 6

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s