Mỗi ngày tiểu sinh lưu lượng lại thay đổi thiết lập tính cách – 2

Chương 2:

An Nhã là người đại diện vàng của RZ Media, năng lực làm việc không thể nghi ngờ được.

Cô vừa mới rời khỏi chưa được một tiếng, điện thoại của Nguyễn Chỉ đã nhận được thông báo từ Weibo. An Nhã dùng tài khoản Weibo của cậu tuyên bố: @Nguyễn Chỉ Roger: Xin chào các bạn Kẹo Mềm, rất vui có thể tham gia mùa mới nhất của “Chiến Dịch Tình Yêu”. Chương trình sẽ bắt đầu phát sóng vào tuần sau, mong mọi người hãy ủng hộ ạ [Cố lên.jpg]!

Phần lớn thời gian Weibo của Nguyễn Chỉ đều là do An Nhã sử dụng, tuy rằng cậu có mật khẩu nhưng chẳng mấy khi chạm vào. Buổi sáng vừa nghe thấy An Nhã nhắc tới “Chiến Dịch Tình Yêu”, buổi trưa An Nhã đã đăng Weibo rồi, rõ ràng không cho cậu cơ hội để từ chối!

Nguyễn Chỉ dùng clone của mình lướt qua Weibo chính, bình tĩnh xem những bình luận của “Kẹo Mềm” phía dưới bài post.

Kẹo Mềm chính là tên gọi của fan Nguyễn Chỉ do công ty RZ đặt ra.

Bố mẹ của Nguyễn Chỉ một người là thành viên hội đồng quản trị của RZ, một người là trưởng phòng kế hoạch. Từ khi Nguyễn Chỉ debut đã được đặt ra thiết lập tính cách được fan yêu thích nhất lúc bấy giờ: Ngốc nghếch, trẻ con, xinh đẹp, còn là một kiện tướng thể thao.

Tuy rằng nhìn cậu gầy nhưng cậu thật sự có cơ bụng, khi tham gia chương trình giải trí thì rất nam tính, khi nói chuyện thì nhẹ nhàng dễ thương cũng rất lễ phép, chưa bao giờ đi giành ống kính cả.

Vì thế mặc dù không có tác phẩm tiêu biểu nào, cũng không phát hành ca khúc gì, nhưng cậu lại nổi tiếng từ tiết mục giải trí, lượng fan cũng thành công đột phá mức mười triệu.

Kỳ thực kỹ thuật diễn xuất của Nguyễn Chỉ cũng không tệ.

Cậu đã tốt nghiệp đại học truyền thông tốt nhất trong nước, điểm diễn xuất năm nào cũng đứng đầu bảng. Chẳng qua từ năm cậu debut, RZ vẫn chưa tìm được kịch bản thích hợp cho cậu. Hơn nữa bố mẹ cậu cũng cảm thấy diện mạo cậu rất tinh tế, rất nhiều kịch bản điện ảnh không thích hợp với diện mạo của cậu, dẫn tới việc con đường diễn của cậu bị thu hẹp lại, hơn hai năm họ cũng không đưa cho cậu kịch bản nào mà chỉ để cậu hút fan trong chương trình giải trí.

Cũng may những fan mà cậu thu hút trong chương trình giải trí là những người trẻ tuổi của thời đại thức ăn nhanh, ngày ngày hướng về phía trước, sẽ không vứt bỏ cậu chỉ vì cậu không có tác phẩm nào. Hoặc là các fan bác gái sáu bảy mươi tuổi ở thời đại cũ, chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt cậu đã thấy vui vẻ rồi, hoàn toàn không quan tâm cậu có thành tựu gì hay không.

Cũng giống như lúc này, bọn họ nhìn thấy bài đăng của An Nhã trên Weibo, lập tức kích động không dừng được, gào thét yêu cầu chương trình nhanh chóng phát sóng.

@Vĩnh Viễn Yêu Nguyễn Chỉ: Cục cưng Nguyễn Nguyễn ơi, mami tới đây!!”

@Nguyễn Nguyễn RRR: Cuối cùng cũng tham gia chương trình mới rồi, tôi sắp học thuộc lời thoại trong những chương trình giải trí trước đây luôn rồi ấy chứ. [Mừng rơi nước mắt.jpg]

@Phân đội nhỏ Kẹo Mềm: Kích động, Tiểu Chỉ của chúng ta đáng yêu nhất trên thế giới, phải tham gia nhiều chương trình mới được, ngày nào cũng vui vẻ nhé.

An Nhã đúng thật là rất hiểu Nguyễn Chỉ, ban đầu cậu còn cảm thấy không hài lòng với tiết mục yêu đương này, nhưng khi nhìn thấy chỉ vẻn vẹn có mười phút mà đã có hơn nghìn bình luận chúc phúc, tim cậu thoáng cái mềm nhũn, cảm giác bực dọc trong người nhanh chóng giảm bớt.

Cậu làm mới trang, nhìn thấy An Nhã dùng Weibo của cậu trả lời lại những fan hàng đầu cùng với người quản lý Topic và Super thread:

“Bốn giờ chiều nay sẽ phát trực tiếp ở phòng 097521 nhé [Nháy mắt.jpg].”

Quả nhiên fan rất phấn khích, liên tiếp trả lời “Ngồi chờ”.

Nguyễn Chỉ vừa mới nhìn thấy An Nhã gửi thông tin phát trực tiếp, lập tức nhận được một thông báo nhắc nhở, điện thoại rung làm cậu suýt nữa tuột tay.

Cậu mở thông báo ra, phát hiện ra là tin Wechat của An Nhã: “Bạn nhỏ Nguyễn Tiểu Chỉ, đừng quên buổi chiều phải phát trực tiếp đấy nhé.”

Hiện giờ Nguyễn Chỉ chỉ đơn thuần là một ngôi sao giải trí, nhằm củng cố nhân khí, công ty đã bảo cậu mỗi tuần ít nhất phải phát trực tiếp một lần để giao lưu tương tác với các fan. Hôm nay là thứ bảy, lượng người online đông, lại chỉ còn hai ngày nữa là bắt đầu khởi quay Chiến Dịch Tình Yêu, đây đúng là thời điểm thích hợp nhất để phát trực tiếp.

Đương nhiên Nguyễn Chỉ cũng biết điều này.

Nhưng cậu còn chưa kịp đánh chữ trả lời đã nhìn thấy phía trên màn hình điện thoại của mình hiện lên một hàng chữ nhỏ, mở đầu hàng chữ còn có thuyết minh: Lời thoại của Nguyễn tổng trong “Tình Yêu Lạc Mất Của Bá Tổng”.

Nguyễn Chỉ đột nhiên cảm thấy không ổn, trong lòng thầm nghi vấn.

Tiếng cười hi hi kỳ quái của hệ thống lại vang lên: “Hị hị hị, nhóc đáng yêu của cậu lại xuất hiện rồi đây, đừng OOC thiết lập bá tổng đó nha.”

Nguyễn Chỉ ngạc nhiên, “Tôi gửi tin nhắn mà cũng phải tuân theo thiết lập nhân vật sao?”

Hệ thống dùng lời nói đứng đắn sửa chữa lại tư tưởng sai lệch của cậu: “Thiết lập nhân vật chính là phải nhập vào máu xương, trở thành một bộ phận của cơ thể cậu, mỗi giây mỗi phút đều phải chấp hành theo nguyên tắc của thiết lập nhân vật. Có câu quân tử thận độc (1), sao có thể vì không có ai nhìn thấy mà xem nhẹ quy tắc làm người của mình được. Moa~.”

Nguyễn Chỉ không thể nói lại câu nào, ngược lại cậu lại còn cảm thấy có lý.

Hệ thống nói xong, lại chép miệng thêm một câu: “Cố lên, cố lên!”

Nguyễn Chỉ im lặng.

Cậu nhìn hàng chữ nhỏ bay trên điện thoại, ngừng lại một lúc rồi mới hít một hơi thật sâu, gửi tin nhắn cho An Nhã theo hàng chữ đó.

“Ừ, tôi biết rồi. Quý này lợi nhuận của công ty được bao nhiêu?”

An Nhã sửng sốt: “Chuyện này…chị cũng không biết rõ.” Tại sao thái tử lại đột nhớ ra phải quan tâm tới việc kinh doanh của công ty nhà mình chứ? Hơn nữa lại còn đồng ý tham gia tiết mục, còn thành thật chuẩn bị phát trực tiếp nữa.

Lẽ nào đứa trẻ nhà mình đã trưởng thành hiểu chuyện rồi?

Người đại diện bên kia điện thoại sắp rơi lệ đầy mặt, cô vừa gửi tin nhắn trả lời qua, đã nhận được tin của Nguyễn Chỉ: “Phải kiếm một trăm triệu trước đã, mèo hoang nhỏ vẫn còn đang đợi tôi.”

“…” Khát khao trong lòng An Nhã lập tức tan biến, cô nghiến răng nhìn tin nhắn trả lời của Nguyễn Chỉ.

“Được.”

Không cần biết Nguyễn Tiểu Chỉ có trưởng thành hay không, chỉ cần tháng này cậu ngoan ngoãn làm theo lịch trình mà công ty sắp xếp, trong vòng ba tháng nếu như không kiếm nổi một trăm triệu thì cũng kiếm được trên mười triệu.

Nhưng ngay sau đó cô lại nhận được tin nhắn mới.

Nguyễn Chỉ: “Chị đã tìm kiếm thông tin của những khách mời tham gia chương trình chưa?”

Trâm trạng của An Nhã lên xuống giống như ngồi tàu siêu tốc. Nhìn thấy Nguyễn Chỉ cuối cùng cũng quay lại bình thường rồi, cô thở phào một hơi, vui vẻ trong lòng, vội vàng gửi tài liệu đã thăm dò được cho Nguyễn Chỉ.

Chiến Dịch Tình Yêu là một chương trình truyền hình thực tế thể loại tình yêu. Vì thế trước khi quay, tổ chương trình sẽ giữ bí mật thông tin về một bộ phận khách mời tham gia, để họ giữ vị trí khách mời bí mật, đảm bảo tính thần bí của chương trình. Nhưng dù sao RZ Media cũng là công ty đào tạo minh tinh hàng đầu, chiếm 30% nghệ sĩ đang hoạt động trong nước, rất nhiều người đạt vị trí cao đều xuất thân từ RZ, muốn thăm dò danh sách khách mời tham gia chương trình vẫn là việc rất dễ dàng.

Cho nên buổi sáng khi An Nhã dặn dò Nguyễn Chỉ tham gia Chiến Dịch Tình Yêu mới nhắc tới câu “ảnh đế Đỗ cũng sẽ tới”. Ảnh đế Đỗ Thương Sinh chính là khách mời bí mật của chương trình kỳ này.

Nhưng An Nhã lại không ngờ rằng, sau khi cô gửi danh sách khách mời cho Nguyễn Chỉ, một lúc lâu sau mới nhận được tin trả lời, mà nội dung trả lời lại chính là…

Nguyễn Chỉ: “Ba phút, tôi muốn có toàn bộ thông tin về người đàn ông này.”

Ngay sau câu trả lời của cậu chính là ảnh chụp của ảnh đế Đỗ Thương Sinh.

Người đàn ông trên ảnh chụp tuấn tú nho nhã, đôi môi trời sinh đã mang nét cười. Nhưng những người từng gặp anh đều biết, đây chỉ là vẻ bề ngoài. Ảnh đế Đỗ mới hai mươi chín tuổi mà đã ba lần nhận được giải ảnh đế, có cả bề ngoài nhã nhặn và kỹ năng diễn xuất thực lực. Tuy rằng là diễn viên điện ảnh và truyền hình, nhưng lượng fan hoàn toàn không thua kém lưu lượng tiểu sinh như Nguyễn Chỉ. Tuy vậy anh lại có một vấn đề về tính cách nghiêm trọng trong giới giải trí này, chính là khi phỏng vấn không thích nói nhiều, im lặng như vàng, thiết lập tính cách thực sự chỉ có hai chữ – Lạnh lùng.

Giờ phút này người đàn ông lạnh lùng kia đang xuất hiện trên màn hình điện thoại của An Nhã.

An Nhã nhìn màn hình điện thoại, người đại diện đẳng cấp hạng sao đại diện ai người đó nổi tiếng của công ty RZ, lần đầu tiên linh tính được nguy cơ khiến cho kế sinh nhai của cô trật đường ray. Cô nuốt nước miếng, gửi tin âm thanh cho Nguyễn Chỉ: “Bạn nhỏ Nguyễn Tiểu Chỉ, em… có ý gì vậy?”

Nguyễn Chỉ ở đầu bên kia còn đờ đẫn hơn cả cô.

Ban nãy khi nhìn thấy hệ thống thông báo kịch bản bảo An Nhã gửi danh sách khách mời cho mình, Nguyễn Chỉ còn cho rằng hệ thống đã khôi phục bình thường rồi, ai ngờ đâu…

Cậu cau mày, đôi mắt mà fan điên cuồng thổi phồng là mắt hoa đào đang trợn tròn lên, nhìn chằm chằm những chữ mà hệ thống hiện ra với vẻ không thể tưởng tượng nổi, mặt cậu nháy mắt đỏ ửng lên.

Tại sao lại là Đỗ Thương Sinh chứ?

Nếu như để Nguyễn Chỉ dùng một lời để nói về vị trí của Đỗ Thương Sinh trong lòng cậu, thì nhất định sẽ là…

Cậu xem phim của Thương Sinh mà lớn lên đấy!

Ảnh đế mà cậu luôn tôn sùng bây giờ lại trở thành một đối tượng nhiệm vụ của cậu, đó là cảm giác thế nào?

Cảm xúc của Nguyễn Chỉ rất phức tạp, cậu sững sờ mở miệng hỏi hệ thống: “Ảnh đế Đỗ, chính là mèo, mèo …”

Hệ thống lại phát ra âm thanh “phạch phạch”: “Đúng rồi! Chính là mèo hoang nhỏ của cậu! Nhanh đọc to lời thoại của cậu đi!”

Nguyễn Chỉ nhìn lời thoại bay trên khung điện thoại, cậu im lặng, mặt nghẹn đỏ bừng.

Tiếng thở phì phò cổ vũ của hệ thống không ngừng vang lên bên tai cậu: “Nguyễn Chỉ hóa thân thành mãnh thú…Chiến đấu lên nào Nguyễn Chỉ!” Còn bật cả nhạc nền chuyên dụng từ số hóa: “Xông lên!”

Nguyễn Chỉ nhắm chặt mắt, hít một hơi thật sâu, run rẩy gửi trả lời An Nhã dựa theo lời thoại mà hệ thống cung cấp: “Em ấy thật sạch sẽ, đủ tư cách sinh con cho tôi.”

Người đại diện nhìn thấy câu trả lời của Nguyễn Chỉ: “….”

An Nhã: “Cưng này, em đừng làm chuyện điên rồ nữa.”

(1): Quân tử thận độc: Người quân tử cho dù có ở một mình, cho dù không có ai giám sát thì cũng phải yêu cầu nghiêm khắc với bản thân mình, tự giác tuân thủ đạo đức, không làm bất cứ chuyện gì trái với đạo đức.

2 thoughts on “Mỗi ngày tiểu sinh lưu lượng lại thay đổi thiết lập tính cách – 2

 1. DoanhDoanh

  🔅Chương trình sẽ bắt đầu phát song vào tuần sau —> phát sóng
  🔅gào thét yêu cầu chương trình nhanh chóng phát song. —> phát sóng
  🔅nhưng khi nhìn thấy chỉ vẻn vẹn có mười phút mã đã có hơn nghìn bình luận chúc phúc —> mà đã có
  🔅trong vòng ba tháng nếu như không kiểm nổi một trăm triệu thì cũng kiếm được trên mười triệu. —> kiếm nổi
  —————
  Tổng tài bá đạo Nguyễn Chỉ sẽ dùng cách bá đạo nào làm mèo hoang nhỏ lạnh lùng Đỗ Thương Sinh tan chảy đây :))))))))

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s